Tour du lịch mạo hiểm khám phá hang Sơn Đoòng, Quảng Bình
Home » Tour du lịch » Du lịch Quảng Bình » Tour du lịch khám phá động Sơn Đoòng – hang động Lớn nhất Thế giới

Tour du lịch khám phá động Sơn Đoòng – hang động Lớn nhất Thế giới

TOUR DU LỊCH KHÁM PHÁ ĐỘNG SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Thời gian: 7 ngày 6 đêm

Mức độ mạo hiểm: Khó (trên 50Km)

Thời gian tổ chức tour:  từ Tháng 2 đến Tháng 8

Các nhóm nhỏ: 1 – 10 người (Có tổ chức các tour ghép và tour riêng)

Độ tuổi tối thiểu: 18 tuổi và đáp ứng các yêu cầu thể chất.

son-doong-quang-binh

Sơn Đoong

KHÁM PHÁ SƠN ĐOÒNG – HANG ĐỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

Web du lịch Huế – Tour du lịch Khám Phá Sơn Đoòng là một trong những tour mạo hiểm hấp dẫn nhất trên thế giới.Chuyến du lịch sẽ đưa bạn vào sâu bên trongVườn konya escort ilanları Quốc Gia Phong Nha – Kẻ Bàng nằm ở tỉnh Quảng Bình, Việt Nam.
Với đội ngũ hơn 25 khuân vác, các chuyên gia đảm bảo an toàn và hướng dẫn viên, trong vòng 6 ngày, bạn sẽ có cơ hội khám phá toàn bộ chiều dài hang Sơn Đoòng, hang Én cũng như đến thăm ngôi làng của người dân tộc thiểu số – Bản Đoòng. Bạn hãy thử tưởng tượng một chuyến trekking độc nhất vô nhị thẳng tiến khám phá vào sâu bên trong hang động lớn nhất thế giới. Một hang động mà nơi rộng nhất của nó có thể chứa vừa cả một chiếc Boing 747. Có thể nói, đó là một vùng đất kỳ thú với những tảng thạch nhũ khổng lồ treo mình từ trên trần xuống và lô nhô vươn mình lên khỏi mặt đất giống như người ngoài hành tinh.

Bạn phải tận mắt nhìn mới có thể tin được có cả một khu rừng nguyên sinh bên trong hang động. Những đám mây mù phủ kín cả không gian, cảnh vật – một hệ thống thời tiết riêng biệt của hang động. Những lối đi hóa thạch là minh chứng cho sự tồn tại cổ xưa của nó!

Không có sự thúc giục mà chỉ có vô vàn thời gian để chụp ảnh, thưởng thức hang động khi tham gia tour khám phá này. Tuy nhiên, bạn cần phải có đủ thể lực và có các kinh nghiệm trekking trước đó (không nhất thiết phải có kinh nghiệm khám phá hang động hoặc leo núi).

Dựng lều trong Hang Sơn Đoong

Ngày 1: Đồng Hới – Họp phổ biến các quy tắc an toàn khi tham gia Tour – Khách sạn Sài Gòn – Phong Nha.

Đến Đồng Hới đúng hẹn và vào chiều ngày 1, bạn sẽ được hướng dẫn viên của chúng tôi đưa đến VQG Phong Nha – Kẻ Bàng. Bạn sẽ nghỉ ngơi tại khách sạn Sài Gòn – Phong Nha, dạo quanh thị trấn nhỏ. Bạn sẽ được yêu cầu phải tự chuẩn bị bữa sáng và bữa trưa cho ngày đầu tiên. Chúng tôi gợi ý bạn nên tham gia tour khám phá văn hóa của vùng bản địa vào ngày 1.

Vào 5:30 pm, họp tại phòng ăn khách sạn và gặp gỡ chuyên gia hang động cùng đội hướng dẫn và họ sẽ chỉ dẫn cho bạn các quy định an toàn khi tham gia tour cũng như kiểm tra thiết bị. Bạn vui lòng thu dọn mọi hành lý trong phòng chuẩn bị cho chuyến trekking trước khi diễn ra cuộc họp, vì ngay sau đó, chúng tôi sẽ thu thập hành lý của mọi người vào trong những túi nhựa có đính nhãn và gửi chúng cho những người khuân vác để chuẩn bị cho ngày hôm sau. Bạn sẽ nhận hành lý của mình vào mỗi tối sau khi dựng lều. Chính vì vậy, bạn nên bỏ những thứ mà bạn muốn mang theo bên mình trong suốt hành trình vào trong một ba lô nhỏ riêng biệt (vd: máy ảnh, chân đế máy ảnh…vv). Thưởng thức bữa tối vào lúc 7h30pm tại phòng ăn khách sạn.

Ngày 2: Phong Nha – Bản Đoòng – Hang Én

Ăn sáng tại khách sạn vào lúc 8:00 am cùng hướng dẫn viên trước khi xuất phát vào lúc 9:00 am. Bạn sẽ ghé qua chợ để mua các đồ dùng cần thiết và cất hành lý cùng các vật dụng có giá trị tại văn phòng công ty lữ hành.

Sau 45 phút lái xe dọc đường 20 – một nhánh của đường mòn Hồ Chí Minh, bạn sẽ đến nơi bắt đầu trekking. Từ đây, bạn sẽ đi bộ băng rừng, leo núi khoảng 1 tiếng. sau đó đi khoảng 30 phút men theo một con suối nhỏ để đến bản Đoòng. Đây chính là một điểm nhấn của hành trình khám phá. Bạn sẽ được giao lưu với người dân tộc nơi đây và thưởng thức bữa trưa bên dòng suối. Sau khi nghỉ ngơi, bạn sẽ đi dọc theo con suối 2 tiếng đồng hồ dưới cái nắng của buổi chiều, băng qua rất nhiều con suối và giày sẽ bị ướt cả ngày. Vào mùa hè, nước thông thường chỉ sâu ngang đến đầu gối, nhưng những chiếc ủng Gore-Tex sẽ bị thấm nước và rất lâu khô vì thế bạn không nên mang theo chúng.

Sau đó bạn sẽ đến Hang Én – nơi có hàng ngàn chim én chao lượn. Tại đây, bạn được trang bị mũ bảo hiểm, đèn đội đầu và đi bộ khoảng 20 -30 phút để đến nơi cắm trại trong hang. Bạn nên hoàn thành việc cắm trại trước 3:00pm để có thời gian bơi lội, tắm rửa tại dòng sông ngầm bên trong hang Én. Ăn tối tại nơi cắm trại tuyệt vời và cùng nhau chụp những bức ảnh đầy kỷ niệm.

Những người không thể tiếp tục hành trình sẽ được đưa về Phong Nha và sẽ không được tiếp tục tham gia tour khám phá. Mọi chi phí tour sẽ không được hoàn trả.

Cảnh đẹp tuyệt vời trong động Sơn Đoong

Ngày 3: Hang Én – Cửa Hang Sơn Đoòng – Hand of Dog – Cắm trại tại Sơn Đoòng

Bắt đầu ngày mới với một bữa sáng ngon lành vào lúc 8:00 am. Bạn chuẩn bị đương đầu với một ngày vất và vì thế hãy tận hưởng bữa ăn sáng thịnh soạn của mình để nạp năng lượng cho một ngày dài.

Bạn sẽ bắt đầu trek vào 9:00 am xuyên qua hang Én khoảng 30 phút để đến một lối ra ngoạn mục. Từ đó, bạn bắt đầu đi bộ xuống thung lũng và phải lội qua con suối trong 1 tiếng đồng hồ. Vì vậy không thể tránh khỏi bị ướt giày trong cả ngày. Âu đó cũng là một thú vui!

Sau đó bắt đầu leo lên một ngọn đồi dốc với đá lô nhô. Trên đỉnh đồi, bạn sẽ ăn trưa, phổ biến lại các quy định an toàn, kiểm tra đai an toàn và chuẩn bị cho hành trình khám phá lòng đất. Xuống dốc và leo thêm một vài dốc đá, bạn sẽ đến của hang Sơn Đoòng. Với đai an toàn, dây leo núi và sự trợ giúp của người hướng dẫn, bạn sẽ bắt đầu bắt đầu leo xuống hang động khoảng chừng 80m. Bạn sẽ leo thêm một vài bước nữa để đến được con sông đầu tiên và thứ 2 chảy trong hang động. Nước sông sâu đến đầu gối hoặc thắt lưng, tùy thuộc vào mực nước. Bạn nên tắm rửa tại đây vì nó có thể là nơi duy nhất bạn có thể tắm trong ngày.

Trên đường đến nơi cắm trại đầu tiên, bạn cần phải đặc biệt cẩn thận vì sẽ có những giọt nước lớn dọc theo con đường đầy đá trước khi đến một trong những nơi có tầm nhìn đẹp nhất: Hand of Dog và những tia nắng ban ngày chiếu xuyên qua hang động! Sau đó bạn sẽ tiến về nơi cắm trại đầu tiên tại Sơn Đoòng và nghỉ ngơi, đắm chìm trong cảnh vật nơi đây. Thưởng thức bữa ăn thịnh soạn trước khi trời tối. Bạn cần nhớ rằng ngày hôm nay sẽ không có vật dụng để giặt áo quần.

Ngày 4: Cắm trại 1 – Wacht Out for Dinosaurs – Vạn lý trường thành của Việt Nam – Cắm trại 2.

Bạn sẽ ăn sáng trước 9:00 am và xuất phát theo hướng cắm trại thứ 2 trong hang Sơn Đoòng. Hành trình bắt đầu bằng việc leo một vài dốc đá cho đến khi nhìn thấy khu rừng nguyên sinh trong hang tại nơi mà người ta đặt tên là Watch out of Dinosaurs. Sau khi nghỉ ngơi một lúc, bạn sẽ đi bộ theo lối mòn bằng đá để đến Green Gours khổng lồ, một trong những điểm chụp ảnh nổi tiếng của tour. Nghỉ ngơi, ăn trưa tại đây. Nếu may mắn, bạn có thể thậm chí chụp được những bức ảnh tuyệt vời với những tia nắng mặt trời.

Sau đó, hành trình dễ dàng hơn bằng một lối đi xuyên qua hang động với cấu trúc ziczac và những viên ngọc bằng đá lấp lánh dưới ánh mặt trời để đến khu rừng nguyên sinh chính. Men theo lối đi, băng qua những lùm cây, theo hướng ánh sáng để đến với khu rừng trong lòng đất. Thật khác so với mọi thứ mà bạn có thể trải nghiệm trên hành tinh! Băng qua khu rừng khoảng 45 phút để đến một con đường mòn dốc và khá trơn trượt, bạn sẽ đến nơi cắm trại thứ 2.

Sau khi nghỉ ngơi một lúc tại nơi cắm trại, hành trình tiếp tục đi bộ tiến vào sâu trong hang động để đến với Vạn lý trường thành của Việt Nam. Bạn sẽ đi xuyên qua một động khô rộng lớn với những thạch nhũ khổng lồ. Có rất nhiều loài động vật được tìm thấy ở đây như nhện, mọt gỗ và các loài tôm vì thế hãy chắc là bạn tỉnh táo quan sát thật kỹ.

Tại đây, một là bạn sẽ đến con sông ngầm rộng lớn ( nơi bạn có thể chèo đến Vạn lý trường thành của Việt Nam) hoặc là một hành lang mạo hiểm đầy bùn ( nơi bạn sẽ phải đi một cách cực nhọc khoảng 100m để đến Bức tường). Nếu bạn lựa chọn con đường này, bạn sẽ đi xa hơn để đến được bức tường và sẽ bị lấm bùn và sẽ không có tắm rửa vào ngày hôm nay (bạn nên mang theo nhiều khăn ướt nếu bạn chọn con đường này!)

Bạn sẽ ăn tối và chơi các trò chơi giải trí buổi tối hoặc đơn giản nghỉ ngơi, ngắm nhìn cảnh vật nên thơ tại một nơi độc nhất vô nhị trên thế giới.

Quick note: Bạn có thể sử dụng một đôi ủng khô vào ngày thứ 4, ngoài việc bị lấm bùn, bạn sẽ không phải lội nước.

Hình ảnh quá đẹp của hang Sơn Đoòng

Hình ảnh quá đẹp của hang Sơn Đoòng

Ngày 5: Cắm trại 2 – Hành lang hóa thạch – Điểm quan sát National Geographic – Hang En Cave

Sau khi nạp năng lượng bằng bữa ăn sáng, bạn sẽ thu dọn trại và bắt đầu quay trở lại điểm đầu tiên thông qua một tuyến đường khá khác biệt so với ban đầu. Đó là một hành lang nhỏ rất dốc trên con sông ngầm. Tại đây, bạn phải sử dụng dây bảo hộ và thiết bị leo núi.

Một khi trở về nơi cắm trại ban đầu, bạn sẽ có thời gian nghỉ ngơi ít phút trước khi leo xuống một hành lang hóa thạch cổ xưa. Nơi đây, bạn sẽ có cơ hội tận mắt chứng kiến những hóa thạch san hô 350 triệu năm! Thoải mái tắm rửa trong hồ nước và thưởng thức bữa trưa trước khi leo lên điểm quan sát National Geographic.

Sau đó bạn sẽ leo xuống hành lanh chính, băng qua 2 lần sông leo lên cửa hang bằng thiết bị leo núi.

Nghỉ ngơi, ăn nhẹ tại cửa hang Sơn Đoòng trước khi quay trở lại thung lũng, nơi bạn sẽ được tắm rửa thỏa thích. Đi bộ dọc theo con sông về lại hang Én, tổ chức ăn mừng, nhảy múa cùng với cả nhóm vào đêm cuối cùng của buổi cắm trại.

Ngày 6: Hang én – Bản Đoòng – Phong Nha – Đồng Hới

Thức dậy sớm, ăn sáng và bắt đầu đi bộ về đường 20. Bạn sẽ men theo dòng sông ở thung lũng để quay về Bản Đoòng. Ăn trưa dọc đường trước khi leo chặng cuối cùng của hành trình khám phá. Nghỉ ngơi uống nước trước khi về Phong Nha. Bạn sẽ có một cuộc họp nhỏ tại văn phòng để lấy lại hành lý và các vật dụng có giá trị cũng như nhận món quà cảm ơn từ công ty lữ hành. Lên xe xuất phát về Su spa resort tại Đồng Hới.

Tại đây, bạn có thể thoải mái bơi lội, ngụp lặn trước những con sóng và thưởng thức bữa tối no nê. Vui lòng thông báo cho khách sạn biết thời gian bạn khởi hành để họ có thể sắp xếp đưa bạn đến sân bay hoặc ga tàu vào ngày tiếp theo

Ngày 7: Sun Spa – Nơi khởi hành

Ăn sáng tại khách sạn và đến sân bay ( khách sạn sẽ sắp xếp phương tiện cho bạn). Hãy chắc chắn là bạn đưa cho họ thông tin khởi hành vào ngày thứ 6. Nếu bạn muốn dành 1 hoặc 2 ngày ở lại khách sạn, vui lòng cho chúng tôi biết để chúng tôi có thể sắp xếp cho bạn. có một vài địa điểm hải sản nổi tiếng tại Đồng Hới mà chúng tôi có thể giới thiệu cho bạn nếu bạn dự định ở lại một vài ngày nữa!

Chúng tôi cung cấp cho bạn những thứ sau:
• Vật dụng cắm trại: lều, túi ngủ, chiếu ngủ
• Phương tiện an toàn và khám phá hang động: Mũ bảo hiểm, đèn đội đầu, thắt lưng an toàn, găng tay
• Túi khô (đề đựng quần áo và các vật dụng cá nhân)
• Các bữa ăn: Ăn sáng (ngày 2, 3, 4, 5, 6), trưa (ngày 2, 3, 4, 5, 6), Tối (ngày 1, 2, 3, 4, 5, 6)
• 2 Chuyên gia hang động đến từ Hiệp hội Hang động Hoàng gia Anh
• hướng dẫn viên tiếng anh chuyên nghiệp và một trợ lý
• Đội khuân vác để mang vác mọi thiết bị khám phá và chuẩn bị bữa ăn.
Máy lọc nước ( sản xuất từ Thụy Sỹ)
• Các vật dụng dùng cho cắm trại cơ bản với toilet thân thiện với môi trường
• Hộp cứu thương, thiết bị cấp cứu và điện thoại vệ tinh (dành cho các chuyên gia hang động)
Vui lòng mang theo các vật dụng sau:
• 2 chiếc quần dài và 4 – 5 áo trong suốt quá trình đi trek 4 -5 (áo và quần chất liệu dễ khô)
• 2 chiếc quần ngắn và áo phông mang tại nơi cắm trại (mang theo cả đồ bơi để dùng tại Hang Én)
• Bốt hoặc giày Trekking
• Đồ lót
• 1 đôi dép lê dùng tại nơi cắm trại
• 1 khăn tắm loại vừa
• 3-4 đôi tất dài đến bắp chân ( không phải tất dài đến mắt cá chân hoặc tất chống thấm nước)
• Bột chống nấm ăn chân (bột talcum)
• Khăn ướt (Việc tắm rửa rất giới hạn ở trong hang động!)
• Xà phòng sinh học và dầu gội đầu
• Một túi nhỏ hoặc vali nhỏ mang theo bên mình
• Chai nước ít nhất 1.5 L (Công ty lữ hành có thể cung cấp chai nước nếu cần thiết)
• Vật dụng cá nhân – dụng cụ vệ sinh cá nhân, thuốc, máy ảnh, chân máy, pin dự phòng.
• Kem chống nắng và mũ đội đầu
• Đèn pin đội đầu nhỏ
• Viên bù nước
• Thuốc men – Mang theo những loại thuốc cần thiết nhất và những loại thuốc mà bạn thường dùng. Chúng tôi chỉ cung cấp thuốc cho các trường hợp khẩn cấp
• Loại pin AA/AAA nếu cần thiết ( tại địa phương chỉ có loại chất lượng thấp)
• Áo nỉ hoặc áo gió (Chỉ vào tháng 2 và tháng 3)

Chú ý quan trọng: Những người khuân vác sẽ mang những thứ mà bạn không cần dùng trong mỗi ngày ( ví dụ: Thiết bị máy ảnh hoặc áo quần mà bạn không cần mang sẽ được đem đến chỗ cắm trại trước). Bạn sẽ không thể lấy chúng chỉ cho đến khi đến được nơi cắm trại. Vui lòng tôn trọng những người khuân vác và đừng mang nhiều hành lý quá (7kg cho 1 người).
Không có các thiết bị, đồ dùng dành cho các hoạt động ngoài trời tại Phong Nha và số lượng ở Hà Nội và Sài Gòn cũng rất hạn chế. Chúng tôi khuyên bạn nên mang 5:10 những đôi bốt hoặc giày chất lượng tốt như Keen/Merrell/Salomon. Không nên mang loại giày Gore-Tex

Scroll To Top
La\'el Collins Womens Jersey 
child porn child porn child porn child porn child porn movie animal porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn child porn