Tăng giá vé tham quan di tích cố đô Huế

Sáng 24.10, HĐND tỉnh Thừa Thiên-Huế tại kỳ họp bất thường đã thông qua nghị quyết về quy định mức thu, chế độ thu, nộp, quản lý và sử dụng phí tham quan di tích lịch sử văn hóa Huế thuộc quần thể di tích cố đô Huế, giai đoạn từ 2015 – 2020.

Giá vé tham quan Đại Nội (giá cũ)

Giá vé tham quan Đại Nội (giá cũ)

Theo đó, nghị quyết quy định mức thu phí tối đa tham quan di tích cố đô Huế (áp dụng thống nhất cho cả khách nước ngoài và khách VN) với các điểm cụ thể, như sau: tại Hoàng cung Huế 210.000 đồng/người lớn/lượt và 60.000 đồng/trẻ em/lượt; các lăng Minh Mạng, Tự Đức, Khải Định 150.000 đồng/người lớn/lượt và 40.000 đồng/trẻ em/lượt; các lăng Gia Long, Thiệu Trị, Đồng Khánh, điện Hòn Chén, cung An Định, đàn Nam Giao, Kỳ đài Huế 70.000 đồng/người lớn/lượt và 20.000 đồng/trẻ em/lượt.

Mức thu hiện nay đối với khách quốc tế từ 40.000 – 105.000 đồng/người/lượt cho từng điểm khác nhau, khách trong nước từ 30.000 – 75.000 đồng/người/lượt cho từng điểm khác nhau. Trên cơ sở mức phí mới này, UBND tỉnh sẽ ban hành quy định mức thu cụ thể cho từng thời điểm, được áp dụng bắt đầu từ 1.4.2015 – 2020

Loading Facebook Comments ...

One comment

 1. Du Lịch Huế

  Tăng giá vé có những thông tin trái chiều, người thì đồng ý, người thì không đồng ý!
  Trích dẫn một số cảm nhận của AE làm trong du lịch
  -“Dạ thưa các ôn!Các ngài đã lên lăng Minh mạng để xem con đường như thế nào chưa? Các ngài đã đến lăng Tự Đức xem wc bẩn như thế nào chưa? và dân đeo bám du khách để bán hàng như thế nào chưa?”

  (Từ FB: https://www.facebook.com/lienhiepquoc2012/posts/530544870414477)

  -“Mấy hôm nay nghe anh em thông tin việc tăng giá vé sẽ là điều khó khăn cho DL Huế, nhưng thiết nghĩ, tăng giá gấp đôi, nhưng đồng thời cũng cần xem chất lượng dịch vụ có tăng lên tương ứng hay chỉ vẫn như vậy??? Sáng nay Thủy có hỏi 2 du khách đến từ San Francisco thì họ vẫn vui vẽ để trả chi phí đó, họ chú giải là nếu bạn thực sự muốn trãi nghiệm cái đó thì giá vé tham quan 10 USD chẳng là gì, ở Úc giá vé tham quan một số nơi 30-40USD đó thôi…”
  (Từ FB: https://www.facebook.com/thomsonleehue)

  – “Xem giá vé mới mà choáng ngợp.Đuờng sá thì chật chội, công trình thì ciment, vôi, vữa, đi, gạch chất ngổn ngang trong giai đoạn trùng tu, tối đến thì không có gì để thưởng thức ngoài ăn và ngủ.Dân thuờng ở Huế còn chưa biết đến cái lăng, Cái Đại Nội của các vị Vua nó tròn,méo lộng lẫy và nguy nga ra sao với cái giá vé vài chục nghìn đồng thì đùng một cái các bác làm một cuộc ” Cách mạng” về giá. Có những điểm ( Đàn Nam Giao, Kỳ đài, Bảo tàng..)mà khi đi hết rồi còn trống thời gian mời khách vào xem miễn phí họ không muốn vào nữa bây giờ bày đặt thu tiền vé cho xứng tầm di sản??? Tăng vé cho xứng tầm thì đồng nghĩa việc nâng cao dịch vụ nhưng hình như hai cái này tỉ lệ nghịch với nhau??? Bây giờ muốn đi thăm những điểm cơ bản nhất ở Huế thì cũng bay nguyên tờ tiền mệnh giá cao nhất của Việt Nam mà vẫn chưa đủ??? Trong khi giới trẻ đang ngày càng có xu huớng không mấy mặn mà về các điểm di tích lịch sử. Thế này thì di tích hay tham quan chỉ là điều gì đó càng lúc càng xa vời vs ng Việt mà thôi”
  (Từ FB: https://www.facebook.com/tranghoang67)

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

*

Scroll To Top