Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » Pháp tài trợ 11 tỉ đồng phát triển du lịch ở Thừa Thiên-Huế

Pháp tài trợ 11 tỉ đồng phát triển du lịch ở Thừa Thiên-Huế

Ngày 4/7, tỉnh Thừa Thiên-Huế triển khai dự án “Phát triển du lịch sinh thái tại tỉnh Thừa Thiên-Huế” do Hội đồng Vùng Poitou-Charentes của Cộng hòa Pháp, Bộ Ngoại giao châu Âu và các đối tác khác của Pháp tài trợ, với tổng vốn hơn 11 tỷ đồng; trong đó, vốn đối ứng của Trường Cao đẳng nghề du lịch Huế và Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế hơn 1 tỷ đồng.

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đón và tặng quà cho vị khách du lịch thứ 1 triệu đến thăm di tích Cố đô Huế tính từ đầu năm đến nay. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Tỉnh Thừa Thiên-Huế đón và tặng quà cho vị khách du lịch thứ 1 triệu đến thăm di tích Cố đô Huế tính từ đầu năm đến nay. (Ảnh: Quốc Việt/TTXVN)

Dự án do Trường Cao đẳng nghề du lịch Huế tiếp nhận, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế phối hợp thực hiện và được triển khai từ nay đến năm 2016.

Dự án tập trung thực hiện tại thành phố Huế và huyện Nam Đông, với mục tiêu hỗ trợ du lịch Thừa Thiên-Huế phát triển bền vững, đảm bảo chất lượng và khả năng cạnh tranh, gắn chặt với bảo tồn và phát huy các giá trị di sản văn hóa, đặc biệt là quần thể di tích Cố đô Huế; giữ gìn cảnh quan, bảo vệ môi trường tạo bước đột phá với những mô hình phát triển mới, mang tính khác biệt.

Trước đó, Hội đồng Vùng Poitou-Charentes, Cộng hòa Pháp cũng đã tài trợ 500 triệu đồng xây dựng nhà Gươl tại xã Thượng Nhật, huyện miền núi Nam Đông, nhằm phục vụ nhu cầu lưu trú cho khách du lịch khi đến tham quan, nghỉ dưỡng tại các điểm du lịch trên địa bàn bàn. Nhà Gươl được xây dựng rộng 70m2, trên diện tích 1.500m2, đưa vào sử dụng từ đầu năm nay.

Với tiềm năng hệ thống cảnh quan thiên nhiên phong phú, đa dạng với sông Hương, núi Ngự, bãi biển Thuận An, Cảnh Dương, núi Bạch Mã…, đặc biệt là vịnh Lăng Cô được công nhận là một trong 30 vịnh biển đẹp nhất thế giới, hệ đầm phá Tam Giang-Cầu Hai là đầm phá lớn nhất Đông Nam Á với hệ sinh quyển và bảo tồn sinh học phong phú, đa dạng…, hiện du lịch sinh thái đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch khi đến Huế

Scroll To Top