Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » Lễ thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hương

Lễ thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hương

Tối 25-5 tại Nghinh Lương Đình, TP Huế đã diễn ra lễ thắp sáng 7 đóa sen trên sông Hương, mở màn cho Tuần lễ Phật Đản năm 2015- PL 2559.

7 đóa sen trên sông Hương

7 đóa sen trên sông Hương

7 đóa sen khổng lồ tượng trưng cho 7 bước chân thanh tịnh của Đức Phật, mỗi đóa sen cao 3,7m, rộng 7,6m; một đóa sen có 24 cánh, tổng cộng có 168 cánh sen làm bằng vải hồng lụa, được đặt trên bảy chiếc bệ lớn nâng nổi bởi hàng chục chiếc thùng phuy. Đồng thời, mỗi đóa sen có 18 bóng đèn huỳnh quang, các bóng ánh sáng hiệu ứng và một máy phát điện để sáng vào ban đêm. Bảy đóa sen cùng hàng nghìn chiếc đèn lồng trang trí ở dọc bờ sông được thắp sáng làm cho sông Hương càng lung linh, huyền ảo. Lễ thắp sáng bảy đóa sen báo hiệu một mùa Phật Đản đã về trên xứ Huế, nơi được ví như là cái nôi của đạo Phật tại Việt Nam.

Tuần lễ Phật Đản sẽ được diễn ra tại Huế từ ngày 25-5 đến ngày 1-6 (tức ngày mùng 8-4 đến ngày 15-4 âm lịch) với nhiều hoạt động: Tọa đàm với chủ đề “Tuổi trẻ với Phật giáo”; lễ rước Phật từ chùa Diệu Đế đến Tổ đình Từ Đàm; triển lãm “Mùa an lạc”; diễu hành xe hoa qua các trục đường chính của TP Huế và nhiều hoạt động từ thiện đến hướng đến người nghèo tại vùng sâu, vùng xa của tỉnh Thừa Thiên Huế…

Scroll To Top