Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » Lễ hội Thanh trà Thủy Biều lần thứ IV năm 2014

Lễ hội Thanh trà Thủy Biều lần thứ IV năm 2014

Tiếp nối sau ba lần tổ chức thành công, Ủy ban nhân dân phường Thủy Biều dự kiến sẽ tổ chức Lễ hội Thanh trà lần thứ IV vào tháng 9/2014.

thuy_bieu_thanh_tra

Vườn Thanh Trà Thủy biều Huế

Bên cạnh việc giới thiệu, quảng bá quả thanh trà và một số sản phẩm truyền thống Huế; trong khuôn khổ lễ hội sẽ tổ chức hội thảo khoa học với chủ để “Thanh trà Huế – Tiềm năng và cơ hội”, đồng thời khai trương tour Du lịch cộng đồng “Hương Thanh trà” do phường Thủy biều tổ chức với các nội dung đa dạng, phong phú, hứa hẹn sẽ thu hút nhiều khách tham quan.

Lễ hội Thanh trà phường Thủy Biều lần này được tổ chức nhằm mục đích tôn vinh thanh trà Huế được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam trao bằng xác lập “Đặc sản Thừa Thiên Huế – Việt Nam” đạt kỷ lục Châu Á và Việt Nam trong năm 2013. Đồng thời nhằm tích cực tăng cường quảng bá, giới thiệu sản phẩm thanh trà Thủy Biều nói riêng và thanh trà Huế nói chung với du khách trong nước và quốc tế; tạo cơ hội giao lưu, trao đổi kinh nghiệm về cách trồng, chế biến, tiêu thụ sản phẩm thanh trà giữa các hộ nông dân, doanh nghiệp trong nước và quốc tế; cũng như thông qua lễ hội để quảng bả những đặc sản của quê hương, những sản phẩm độc đáo do chính bàn tay của người dân địa phương làm nên.

thuy_bieu

Một ngôi nhà cổ tại Thủy Biều

Thủy Biều là một phường nằm ở rìa Tây Nam thành phố Huế được bao bọc bởi dòng sông Hương thơ mộng. Do vậy, vùng đất Thủy Biều được bồi đắp một lượng phù sa lớn, rất thích hợp cho việc trồng cây thanh trà. Hiện nay, ở Huế cũng có nhiều vùng trồng thanh trà nhưng không đâu cho quả ngon như ở vùng Thủy Biều.

Hiện tại, tổng diện tích thanh trà Thủy Biều ước hơn 150 ha, bình quân mỗi ha thu về gần 100 triệu đồng/năm. Năm 2009, thành phố Huế đã đăng ký nhãn hiệu “Thanh trà Huế” với Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam để giữ và quảng bá cho thương hiệu này./.

Scroll To Top