Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » “Lễ hội áo dài” sẽ khai mạc hoành tráng tại Huế

“Lễ hội áo dài” sẽ khai mạc hoành tráng tại Huế

Đây là lần thứ 3, “Đêm Phương Đông” được tổ chức tại Sân Điện Thái Hòa. Hai lần trước, có 9 nước tham dự, năm nay là 11 nước: Nhật bản, Hàn quốc, Trung quốc, Ấn độ, Mông cổ, Thái lan, Malaysia, Lào, Cambodia, Myanmar, Việt Nam với 3 đại diện là: nhà thiết kế Võ Công Khanh, Hải Long – Thế Huy và Minh Hạnh.
Đoàn Nhật bản luôn yêu cầu ít nhất có 90 phút cho việc mặc trang phục Kimono. Năm nay, đoàn Nhật bản hứa hẹn sẽ làm cho không gian Điện Thái Hòa trở nên bừng sáng và lung linh hơn vì BST Kimono năm nay được chuẩn bị rất chi tiết và có giá trị rất cao.
Đoàn Trung quốc sẽ biểu diễn bằng BST đang được trưng bày trong các bảo tàng. Đoàn Malaysia, Thái lan là những BST sử dụng chất liệu lụa và ren truyền thống cũng tạo ra phong cách đặc sắc riêng biệt. Đoàn Mông cổ luôn thu hút sự quan tâm của khán giả bằng chất phóng khoáng và âm nhạc mênh mang của thảo nguyên mạnh mẽ.
Đoàn Hàn quốc luôn là những chiếc Hanbok nhiều màu sắc bằng vải Oganza truyền thống và những nét thêu tay tinh xảo. Đoàn Ấn độ luôn mang đến cho khán giả sự hài hòa từ những chiếc sari màu sắc tươi thắm và phần âm nhạc đi kèm với múa rất rộn ràng. Lào thanh lịch với những hoa văn thổ cẩm hiền hòa bởi màu sắc tinh tế. Campuchia luôn chứng minh là môt đất nước phồn vinh với những trang phục mang sắc của vàng. Tại đây sẽ là một cuộc hội ngộ thú vị và đầy ý nghĩa trong sự giao thoa giữa các nền văn hóa phương Đông. Một lần nữa thời trang , trang phục đã giúp mọi người gần nhau, hiều nhau và tạo ra những vẻ đẹp mang tính bền vững. Ngôn ngữ của trang phục đã vượt qua những rào cản, không cần phải phiên dịch thì mới hiểu được sự văn minh của mỗi dân tộc.
Đoàn Việt Nam quy tụ hơn 100 người mẫu từ Hà nội ,TP. Hồ Chí Minh, Huế sẽ tham gia biều diễn các BST này.
Mời bạn cùng ngắm trước một số thiết kế sẽ được trình diễn trong Đêm Phương Đông:
Với hấp lực của văn hóa đặc sắc của các nước Châu Á chuyển tải bằng ngôn ngữ và màu sắc của trang phục là một sự kiện được mong đợi tại các kỳ Festival

Vẫn là lụa Việt nam và những đường nét thêu tay tinh tế

Những ý tưởng gặp nhau và phối hợp để tạo ra được những sản phẩm mang tính nghệ thật cao và phục vụ được nhu cầu của thời đại
Theo Hạ Di
(Saoonline/Tri Thức Thời Đại)

Scroll To Top