Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » Làm sống lại vườn Ngự uyển của cung Nguyễn

Làm sống lại vườn Ngự uyển của cung Nguyễn

Cố đô Huế đã tổ chức khai mạc trưng bày nghệ thuật cây cảnh tại Vườn Cơ Hạ – Đại nội Huế, thu hút khoảng hơn 400 cây cảnh của 49 nghệ nhân trên địa bàn tham gia.

Nhiều cây cảnh đẹp với các dáng thế độc đáo, các loại phong lan đặc sắc, cùng hàng chục bức thư pháp về vườn cây, vườn thơ của các vua chúa nhà Nguyễn ngày xưa cũng được trưng bày ở đây.

Tiểu cảnh dương

Tiểu cảnh dương

Vào thời Nguyễn, Cơ Hạ là một trong 5 khu vườn ngự uyển nằm bên trong Hoàng thành Huế (gồm Cơ Hạ Viên, Hậu Hồ, Trường Ninh Cung, Ngự Viên và Thiệu Phương Viên). Vườn được xây dựng từ năm 1837, dưới thời vua Minh Mạng, được nâng cấp, bổ sung và trùng tu nhiều lần dưới thời các vua Thiệu Trị (1841-1847), Tự Đức (1848-1883). Đầu thế kỷ XX, do không có điều kiện chăm sóc, triều Nguyễn đã cho triệt giải các công trình kiến trúc chính. Từ đó, vườn Cơ Hạ dần trôi vào quên lãng.

1 tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

1 tiểu cảnh hòn non bộ đẹp

Ngày đầu tiên mở cửa, vườn Cơ Hạ đã thu hút đông đảo khách du lịch đến thưởng lãm. Đến đây, du khách đã cảm nhận được phần nào vẻ đẹp quyến rũ đầy chất thơ của vườn cung đình Huế và được khám phá những nét độc đáo của nghệ thuật cây kiểng của vùng đất Thần kinh văn vật…

Scroll To Top