Home » Tin tức du lịch Huế cập nhật 24h hàng ngày » Huế chú trọng tới du lịch cộng đồng ở Thủy Biều

Huế chú trọng tới du lịch cộng đồng ở Thủy Biều

Mặc dù mới đưa vào khai thác chưa được 3 năm nhưng tour du lịch cộng đồng ở Thủy Biều do Công ty TNHH du thuyền cảm xúc Sông Hương đầu tư đã thu hút nhiều du khách, đặc biệt là du khách các nước châu Âu.

Theo thống kê trung bình mỗi ngày có khoảng 2-3 đoàn du khách các nước Anh, Ý, Tây Ban Nha đặc biệt là Pháp tham gia tour du lịch này. Chúng tôi may mắn được tham gia du lịch cộng đồng ở Thủy Biều cùng một đoàn du khách người Ý. Đến với tour du lịch này mọi người được trải nghiệm một cảm giác mới lạ với cảnh làng quê thanh bình của Thủy Biều bằng xe đạp. Du khách được khám phá những con đường quê yên ả rợp bóng cây trái, dù giữa trưa hè vẫn cho cảm giác mát mẻ. Trên đường đi du khách được thăm đình làng Lương Quán nối tiếng ở Thủy Biều, thăm nhà thờ Nguyễn Viết tộc – hoàng tử thứ 7 của chúa Nguyễn Phúc Chu. Hơn thế nữa du khách có thể vào thăm ngôi nhà rường 200 tuổi của ông Hồ Xuân Đoài ở thôn Lương Quán, những vườn thanh trà trĩu quả hay xem công việc làm hương của gia đình chị Hường. Nếu đúng dịp du khách được tham gia thu hoạch thanh trà đặc sản nổi tiếng ở Thủy Biều, hay mít, thơm, bưởi…và thưởng thức thành quả trong sự tiếp đón niềm nở của chủ nhà. Nếu muốn du khách có thể tham gia sản xuất nông nghiệp với người dân trên những cánh đồng quê bát ngát nơi đây.

Làm Hương - Du Lịch Cộng Đồng

Làm Hương – Du Lịch Cộng Đồng

Chị Rosanna – du khách Ý sinh năm 1984 phát biểu cảm nghĩ của mình bằng tiếng Anh mà chúng tôi tạm dịch là: “Thật sự là rất tuyệt, tôi sinh ra và lớn lên ở Roma, nơi mà mỗi sáng thức dậy chỉ thấy nhà cao tầng và xe cộ rất ồn ào và tấp nập. Ở đây thì ngược lại, con người và thiên nhiên như hòa quyện vào nhau cho tôi một cảm xúc rất khó tả, tôi rất thích quê hương của bạn”.

Sau khoảng 3 tiếng đồng hồ rong ruổi tham quan và trải nghiệm cùng người dân du khách trở lại với nhà hàng Thủy Biều village nép mình bên dòng Hương uốn lượn. Tại đây du khách được tập làm và thưởng thức những món ăn đặc sản của Huế như bánh khoái, nem rán… do đầu bếp của nhà hàng hướng dẫn. Trước khi kết thúc tour, du khách được ngâm chân trong nước thảo mộc được tạo nên từ nhiều loại cây, lá trong vườn. Trong hương thơm tự nhiên ngào ngạt ấy du khách lại được bàn tay mềm mại, uyển chuyển của nhân viên massage, bấm huyệt giúp bạn có những giây phút thư giãn thật tuyệt bên dòng sông mát dịu.

Du khách Trabasca cho hay: “Một sự trải nghiệm thật tuyệt, tôi sẽ kể cho những người bạn của tôi khi tôi về nước”.

Đây là một trong nhiều tiềm năng du lịch cộng đồng Thủy Biều đang chờ du khách khám phá. Ông Tôn Thất Đào, Chủ tịch UBND phường cho biết: “Thủy Biều là địa phương rất có tiềm năng du lịch cộng đồng. Sắp tới phường sẽ phối hợp với các công ty du lịch khai thác nhiều hơn nữa tiềm năng này”.

Scroll To Top