Home » Lễ hội Huế » Rực rỡ lễ tế tổ bách nghệ bên dòng sông Hương

Rực rỡ lễ tế tổ bách nghệ bên dòng sông Hương

Rực rỡ lễ tế tổ bách nghệ bên dòng sông Hương – Chiều tối 1-5, lễ tế tổ bách nghệ và lễ rước tôn vinh nghệ nhân, thợ thủ công và nghề truyền thống VN diễn ra tại công viên Tứ Tượng bên dòng sông Hương (Huế).

Festival nghề truyền thống Huế 2013 đã khép lại với đêm tôn vinh nghệ nhân tại sân khấu lung linh trước Bia Quốc Học Huế. Ảnh: Ngọc Hiển

Đây là hoạt động khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2013 (diễn ra từ ngày 27-4 đến 1-5 tại TP Huế).

Đám rước gồm 500 người, trong đó có 100 nghệ nhân đến từ 40 làng nghề và cơ sở sản xuất sản phẩm làng nghề truyền thống của cả nước.

Nghệ nhân Lê Văn Kinh, người lưu giữ nghề thêu truyền thống Cung đình của Huế làm chủ bái.

Không gian tôn vinh các nghệ nhân và làng nghề  tại công viên Tứ Tượng, nơi diễn ra lễ tế tế tổ bách nghệ trở nên rực rỡ hơn bởi màu sắc trang phục truyền thống của nghệ nhân với các sản phẩm độc đáo của các làng nghề truyền thống. Bên cạnh đó là đội hình đám rước với đầy đủ kiệu tổ nghề, đội nhạc bát âm, chiêng trống, cờ lộng…

Bắt đầu từ công viên Tứ Tượng, đám rước đi dọc đường Lê Lợi đến quảng trường Quốc học Huế, nơi diễn ra chương trình nghệ thuật bế mạc Festival nghề truyền thống Huế 2013.

Rất đông du khách trong và ngoài nước đã xuống đường hòa cùng đám rước trong không khí hội hè trên tuyến đường Lê Lợi dọc sông Hương.

Đám rước kết thúc hành trình tại sân khấu Bia Quốc Học Huế, đây cũng là nơi diễn ra lễ tôn vinh các nghệ nhân các làng nghề và khép lại Festival nghề truyền thống Huế 2013.

Scroll To Top