Home » Lễ hội Huế » Gần 200 VĐV đua thuyền truyền thống trên sông Hương

Gần 200 VĐV đua thuyền truyền thống trên sông Hương

WDLH- Nhân Festival nghề truyền thống Huế 2013, sáng nay 1-5, trên dòng sông Hương (TP Huế) diễn ra Ngày hội đua ghe (thuyền) truyền thống năm 2013, do UBND TP Huế và Sở văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thừa Thiên – Huế tổ chức. Đây cũng là hoạt động kỷ niệm 38 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước (30-4-1975 – 30-4-2013) và Ngày quốc tế Lao động 1-5.

Cuộc đua năm nay quy tụ gần 200 vận động viên đến từ 14 đội đua nam và nữ của bẩy đơn vị có truyền thống đua ghe trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên – Huế như: Kim Long, Hương Sơ, Phú Hậu, Doanh nghiệp Thành Tín (TP Huế); Triều Sơn Đông, xã Hương Vinh (thị xã Hương Trà); xã Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) và Phú Thượng (huyện Phú Vang) tham gia.

Mỗi đội đua có 14 tay chèo và một tay lái, tranh tài ở các nội dung: ba giải cúng và sáu giải tiền (ba giải tiền nam và ba giải tiền nữ) cùng giải phá và tam thắng.

Trong tiết trời ấm áp, cuộc đua đã thu hút hàng ngàn người dân xứ Huế và du khách thập phương từ khắp mọi miền về hội tụ, đón xem và nô nức reo hò, cổ vũ những tay chèo hai bên bờ sông Hương. Trên sông nước, những trận đấu diễn ra vô cùng kịch tính, quyết liệt, hấp dẫn đến phút cuối.

Đây cũng là môn thể thao được đưa vào hệ thống thi đấu trong những năm qua, nhằm tuyển chọn những VĐV xuất sắc thành lập đội đua ghe và thuyền rồng truyền thống của tỉnh Thừa Thiên – Huế.

Scroll To Top