Home » Điểm đến Huế » Tất tần tật về phố đi bộ Huế “An-Lão-Sáu”

Tất tần tật về phố đi bộ Huế “An-Lão-Sáu”

Tất tần tật về phố đi bộ Huế “An – Lão – Sáu”. Đây là tuyến Phố đi bộ gồm 3 tuyến đường: Phạm Ngũ Lão – Chu Văn An – Võ Thị Sáu được khai trương với rất nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm thu hút khách du lịch và địa phương đến du lịch Huế

Thời gian tổ chức phố đi bộ Huế “An – Lão – Sáu” sẽ diễn ra từ 18h – 02h sáng hôm sau vào các ngày cuối tuần: thứ 6, thứ 7. Riêng ngày chủ nhật, từ 18h đêm đến 24h. Tuyến phố đi bộ “An – Lão – Sáu”  là tuyến phố đi bộ thứ hai của TP Huế sau phố đi bộ Nguyễn Đình Chiểu bên dòng sông Hương.

pho-di-bo-an-lao-sau-hue-05

Với nhiều tên gọi khác nhau, phố đi bộ Huế  “An – Lão – Sáu” còn được biết với tên Phố Tây đi bộ Huế. Đây là điểm đến thu hút khách và hứa hẹn thổi thêm một làn gió mới cho ngành du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế.  Tại đây nổi bật nhiều khi mà ở đây có rất nhiều điều thú vị như: khu phố giải trí lớn nhất Thừa Thiên Huế, phố đi bộ bố trí các hoạt động biểu diễn nghệ thuật đường phố, các gian hàng ẩm thực đặc sản Huế…

pho-di-bo-an-lao-sau-hue-06

Bên cạnh đó, phố đi bộ được gọi với cái tên thân thiện “khu phố tây” này được chính quyền địa phương đầu tư trang trí các bồn hoa, cây cảnh, thùng rác thông minh, barie… cùng hệ thống đèn chiếu sáng trang trí đường phố, trang trí tại các điểm kinh doanh, chỉnh trang mặt tiền, hệ thống biển hiệu nhằm tăng tính thẩm mỹ và tạo nên ấn tượng mỹ quan của khu phố.

pho-di-bo-an-lao-sau-hue-07

Việc xây dựng phố đi bộ này nhằm đáp ứng nhu cầu vui chơi, mua sắm, giao lưu, khám phá ẩm thực Huế của du khách trong và ngoài nước cùng người dân địa phương. Việc lựa chọn 3 cung đường Chu Văn An – Phạm Ngũ Lão – Võ Thị Sáu do lượng khách nước ngoài cũng như du khách trong nước đến đây lưu trú cũng như các hoạt động giải trí về đêm rất đông và những sản phẩm phục vụ cho khách du lịch tập trung rất có hiệu quả.

pho-di-bo-an-lao-sau-hue-04

pho-di-bo-an-lao-sau-hue-03

Scroll To Top