Home » Điểm đến Huế » Làng Nghề Huế » Bàn giải pháp phát triển du lịch làng nghề

Bàn giải pháp phát triển du lịch làng nghề

Bàn giải pháp phát triển du lịch làng nghề – Đó là một trong những chủ đề chính được các đại biểu đưa ra bàn luận tại Hội thảo nghề và làng nghề truyền thống Huế với phát triển du lịch được tổ chức vào sáng 28/4 tại TP Huế.Thông qua hội thảo, 26 bài tham luận của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nghệ nhân đã được giới thiệu nhằm đánh giá sâu tiềm năng, thực trạng, những trở lực và triển vọng cho sự phát triển nghề và làng nghề truyền thống của một vùng đất vốn là xứ kinh kỳ.

Các nội dung xoay quanh việc phát triển du lịch làng nghề như bảo tồn và phát huy làng nghề truyền thống góp phần thúc đẩy du lịch Thừa Thiên Huế phát triển bền vững; làng nghề và du lịch làng nghề cần có sự chia sẻ đầu tư và lợi ích; phát triển làng nghề, ngành nghề gắn với du lịch… đã được giới thiệu và đưa ra bàn luận nhằm tìm giải pháp để phát triển du lịch làng nghề.

Ông Phan Tiến Dũng, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao & Du lịch Thừa Thiên Huế cho rằng: mục tiêu những năm tới mà tỉnh đặt ra trong kế hoạch khôi phục và phát triển nghề và làng nghề truyền thống ở Huế là phải gắn chặt với phát triển du lịch. Theo đó, phát triển du lịch làng nghề sẽ tạo ra quá trình sản xuất tại chỗ thông qua việc cung ứng các sản phẩm hàng hóa của các làng nghề cũng như các dịch vụ hoạt động du lịch, tạo thêm việc làm cho người lao động nông thôn. Vì vậy, phát triển du lịch gắn với bảo tồn và phát triển làng nghề đóng vai trò hết sức quan trọng, là động lực nhằm thúc đẩy ngành du lịch phát triển bền vững.

Thiếu nữ và làng lụa tơ tằm

Thiếu nữ và làng lụa tơ tằm

Một số vấn đề xung quanh những vướng mắc trong công tác đầu tư phát triển sản phẩm du lịch gắn với làng nghề và những giải pháp tháo gỡ; những kinh nghiệp phát triển du lịch làng nghề ở một số địa phương trong cả nước cũng được đưa ra bàn luận và góp ý với mục đích giúp các nhà nghiên cứu, các nghệ nhân rút ra được bài học kinh nghiệp để đưa ra các giải pháp cho du lịch làng nghề ở Huế.

Ông Phan Trọng Vinh, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Huế nhận xét: “… 26 bài tham luận đến từ các tỉnh, TP trong cả nước đã mang đến một cái nhìn toàn cảnh về phát triển du lịch gắn với bảo tồn làng nghề, về tiềm năng và những trở lực phát triển với sự tham gia tâm huyết của các nhà nghiên cứu, nhà khoa học và nghệ nhân khắp mọi miền đất nước, qua đó tìm giải pháp để phát triển du lịch làng nghề.”.

Scroll To Top