Home » Điểm đến Huế » Khu nghỉ dưỡng Thanh Tân Spa ở Huế

Khu nghỉ dưỡng Thanh Tân Spa ở Huế

Nếu như phía Nam của Thừa Thiên Huế có Lăng Cô, Chân Mây, Bạch Mã… thì Khu du lịch Thanh Tân ở phía Bắc là một trong những điểm vệ tinh du lịch làm cho bức tranh tổng thể về du lịch của Huế thêm hoàn thiện.

Thiên nhiên ban tặng cho nơi đây dòng nước khoáng nóng chứa rất nhiều vi lượng có ích đối với sức khỏe. Với nhiệt độ đầu nguồn là là 680C nguội dần đến 350C và có bốn đặc tính là thành phần hóa chất không đổi, lưu lượng không đổi, dòng chảy liên tục không đổi từ 500-600/ngày, hơn nữa dòng nước khoáng nóng ở đây lại nằm xa khu dân cư và cả khu công nghiệp nên không bị ô nhiễm.

Suối nước khoáng Thanh Tân Huế

Suối nước khoáng Thanh Tân Huế

Điểm khác biệt và cũng là điểm nhấn của khu du lịch này so với các khu du lịch sinh thái khác là du khách có thể tìm đến Thanh Tân bất kỳ mùa nào trong năm. Đến đây, du khách không chỉ được tận hưởng những tặng phẩm quý giá từ thiên nhiên mang lại như ngâm tắm ở suối nước nóng, đắm mình trong không gian lãng mạn tĩnh lặng của những vườn hoa với những cánh hoa dại phảng phất mùi hương lạ, lắng nghe bản hòa tấu trữ tình của những côn trùng mà còn được đi bộ và hít thở không khí trong lành vào những ban mai, được cảm nhận cảm giác mạo hiểm khi leo núi. Vào những ngày mùa hè nắng nóng du khách có thể thả mình theo cảm giác mạnh mẽ với dòng nước mát và trò chơi trượt thác, chui ống, tắm biển nhân tạo, hồ phun nước… Cảnh vật nơi đây đã thực sự lôi cuốn con người làm cho những lo toan, mệt nhọc của cuộc sống đời thường như được cuốn trôi.

Hồ bơi nước khoáng Thanh Tân Huế

Hồ bơi nước khoáng Thanh Tân Huế

Mỗi một mùa Thanh Tân đều có những dịch vụ giải trí thích hợp để đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách. Chính vì vậy vào những lễ cao điểm trong dịp 30/4 và 1/5 vừa qua khu du lịch này đã đón trên 11.000 lượt khách quốc tế và trong nước. Trong đó số lượt khách quốc tế tăng lên hàng năm trên 30% và giải quyết việc làm cho hơn 100 lao động và Thanh Tân được xem như là một địa chỉ du lịch hấp dẫn và “ăn khách” nhất hiện nay. Để đáp ứng cho nhu cầu ngày càng cao của du khách, Công ty cổ phần du lịch Thanh Tân đang tích cực nâng cấp cơ sở hạ tầng, từ nhà hàng đến khu nghỉ dưỡng và chữa bệnh đạt chuẩn 3-4 sao. Một số hạng mục đã hoàn thành và đi vào hoạt động phục vụ cho Festival 2010. Bên cạnh đó, công ty luôn chú trọng đào tạo và tuyển chọn nguồn nhân lực ngày một chuyên nghiệp hơn.
Có thể nói Khu du lịch Thanh Tân đang ngày càng tạo ra một sự khác biệt rõ nét trong mô hình du lịch sinh thái trên dải đất miền Trung. Có được điều này, Ban giám đốc Thanh Tân đã đầu tư nghiên cứu cụ thể về nhu cầu của khách hàng. Mặt khác sự đầu tư vào khu du lịch Thanh Tân không làm mất đi vẻ đẹp của thiên nhiên mà còn chú trọng đến việc tôn tạo, bảo tồn và phục hồi các giá trị của thiên nhiên, phát triển bền vững với các hệ thống hạng mục công trình được phối hợp hài hòa và được quy hoạch chi tiết cụ thể.

Ngoài ra, nhằm đa dạng hóa và đáp ứng nhu cầu nghỉ ngơi của du khách ở tại trung tâm thành phố Huế, công ty đã cho xây dựng 2 khách sạn Huế Queen 1 và Huế Queen 2 đạt chuẩn 3 sao, kiến trúc đẹp, thoáng mát, yên tĩnh, có đầy đủ các dịch vụ để phục vụ du khách.

Scroll To Top