Home » Điểm đến Huế » Đồi vọng cảnh Huế

Đồi vọng cảnh Huế

Vị trí: Ðồi Vọng Cảnh thuộc Tp. Huế, tỉnh Thừa Thiên – Huế, cách trung tâm Tp. Huế khoảng 7km.

Đặc điểm: Đứng trên Ðồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của Tp. Huế, đặc biệt là khu lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn.

Doi Vong Canh Hue - Vong Canh Hill Hue - www.huecitytour.com

Đồi Vọng cảnh

Chỉ cách núi Ngự Bình vài km đó chính là đồi Vọng Cảnh, một danh thắng cảnh khác của Huế, đứng soi mình duyên dáng bên dòng sông Hương, nhìn qua núi Ngọc Trản.Ðồi Vọng Cảnh không đẹp bằng Núi Ngự Bình, nhưng đúng như tên gọi của nó, đứng ở trên đồi Vọng Cảnh có thể nhìn thấy được phong cảnh nên thơ của thành phố Huế đặc biệt là khu Lăng tẩm của các vua nhà Nguyễn. Từ đồi Vọng Cảnh còn có thể nhìn thấy những khu vườn cây ăn quả mướt xanh của cau, nhãn, cam, quýt, thanh trà… chen lẫn bóng thông, những mái nhà ngói xám của đền chùa, lăng tẩm cổ kính, trầm mặc… Sông Hương như một dải lụa mềm uốn quanh dưới chân đồi… Thiên nhiên nơi đây cũng thật đẹp, đứng trong một màu xanh ngát của cây, một không khì dìu dịu của buổi chiều êm ả, hướng mắt nhìn ra phía ngoài, những cảnh đẹp của Huế như thâu vào tằm mắt … đó sẽ là một cảm giác không thể nào quên.

Doi Vong Canh Hue - Vong Canh Hill Hue - www.huecitytour.com

Ngắm sông Hương bên đồi Vọng Cảnh

Nếu có dịp đến đây vào buổi bình minh sương tan hay lúc hoàng hôn thì đó là thời gian tốt nhất để bạn mới có thể hiểu hết và thấm thía vẻ đẹp nên thơ, nên hoạ của một ngọn đồi, một khúc sông, một góc trời xứ Huế. Tất cả đều chở nên lung linh huyền ảo như đang bị lạc vào vẻ đẹp của cõi tiên vậy.

 Nguồn : Web Du Lịch Huế

Scroll To Top