Home » Điểm đến Huế » Cảnh đẹp » Khám phá trò chơi mạo hiểm suối nước khoáng Thanh Tân

Khám phá trò chơi mạo hiểm suối nước khoáng Thanh Tân

Cách Thành phố Huế khoảng 20km, suối khoáng nóng Thanh Tân thuộc chân núi Mã Yên (xã Phong Sơn, H.Phong Điền) được bác sĩ escort anamur A. Sallet (Pháp) phát hiện từ năm 1928.

thanhtan

Hiện nay, ở đây đã hình thành nhiều khu du lịch và nghỉ dưỡng suối khoáng nóng Thanh Tân. Ngoài các dịch vụ ngâm tắm nước khoáng nóng, spa vật lý triệu liệu, du lịch dã ngoại lý thú, còn có dịch vụ thể thao mạo hiểm mới là thăng bằng trên dây cáp và đu dây mạo hiểm tự do được công nhận kỷ lục hai trò chơi mạo hiểm lớn nhất Việt Nam.

Trò chơi thăng bằng trên dây cáp dành cho các phượt thủ thử cảm giác mạnh, chinh phục các thử thách ở độ cao 6m so với mặt đất. Trò chơi được thiết kế gồm 3 chặng với mức độ từ dễ tới khó, với tổng chiều dài 587m. Chặng thứ nhất được thiết kế cho cả gia đình có thể chơi cùng nhau, với đường cáp cao trên 1,1m dành cho trẻ nhỏ có bố hoặc mẹ đi cùng. Chặng thứ hai và ba đòi hỏi độ tập trung cao hơn với nhiều thử thách khó hơn như đi trên ván gỗ đung đưa trên dây, trèo qua cầu lưới, thăng bằng trên những khúc gỗ rất nhỏ hay băng qua cây cầu một dây.

Zipline Thanh Tan Alba

Zipline Thanh Tan Alba

Mặc dù không vận động mạnh như các môn thể hình, nhưng người chơi sẽ phải dồn nhiều năng lượng để tập trung và lấy thăng bằng.

Trò chơi đu dây mạo hiểm tự do sẽ dành cho các phượt thủ bay từ độ cao 45,5m của núi Mã Yên, băng qua khu rừng tự nhiên và “hạ cánh” xuống cạnh bờ hồ Thanh Tân với tổng chiều dài 560m liên tục.

Đây là hai dịch vụ trò chơi thể thao mạo hiểm được thiết kế, xây dựng và lắp đặt bởi một tập đoàn của Pháp. Toàn bộ thiết bị bảo vệ gồm dây đai an toàn, móc an toàn, ròng rọc và dây thừng đều được được nhập khẩu 100% từ Pháp.

Scroll To Top
La\'el Collins Womens Jersey