Home » Điểm đến Huế » Các địa điểm nên đến khi đi du lịch Huế

Các địa điểm nên đến khi đi du lịch Huế

Web du lịch Huế | Huế – Một thành phố di sản, thành phố Festival của Viêt Nam, đến Huế bạn sẽ đắm chìm vào sự cổ kính của đền đài miếu mạo, nên chất thơ của dòng sông Hương, và những phút ngây lòng của hương vị ẩm thực Huế. Hãy đến Huế để cảm nhận được điều đó…Bài viết này sẽ giúp bạn tìm được các địa điểm nên đến khi du lịch Huế.

Để cho các bạn dễ hình dung định hướng trục đường sẽ đi, giúp bạn tiết kiệm thời gian và tiền bạc. Phần lớn các lăng vua Nguyễn, đều được xây dựng phía Tây Tp Huế, do đó trên 1 trục đường sẽ giúp bạn khám phá nhiều lăng.

Lăng xa nhất so với trung tâm TP Huế, đó là lăng vua Gia Long cách TP Huế 17km, trước kia phải đi đường bộ ven nhánh sông Tả Trạch, sau đó đi thuyền tại bến đò Gia Long, rồi tiếp tục chạy xe máy khoảng 2km, sẽ đến được lăng Gia Long. Nhưng hiện nay, gần lăng Minh Mạng, đã xây dựng cầu Hữu Trạch, sẽ giúp bạn, vừa có thể tham quan lăng Minh Mạng và lăng Gia Long trên 1 trục đường. Mình sẽ giới thiệu các điểm bạn nên đi trong ngày.

LĂNG VUA MINH MẠNG – hay còn được gọi là Hiếu Lăng. Đây là 1 lăng mang đậm tính chất phong thủy, vua Minh Mạng phải mất đến 14 năm để tìm được 1 vị trí ưng ý. Tuy nhiên, ông lại băng hà chỉ vài năm sau khi khởi công xây dựng. Để có hiếu với cha của mình, con của ông (Vua Thiệu Trị) đã gấp rút huy động xây dựng nhanh trong vòng 3 năm. Lăng Minh Mạng trở thành lăng tẩm tiêu tốn nhiều nhân công nhất trong các lăng vua triều Nguyễn…

Lăng Minh Mạng tiêu biểu cho kiến trúc truyền thống văn hóa triều Nguyễn, mang đậm tính chất phương Đông.

Lăng Minh Mạng đầy chất thơ

Lăng Minh Mạng đầy chất thơ

Đây là lăng bạn nên đi đầu tiên. Cách TP Huế khoảng 14 km. Bạn có thể đi theo lộ trình của bản đồ này. Trên đường đi bạn sẽ nhìn thấy Lăng Vua Khải Định, hãy bỏ qua và tiếp tục hành trình. Vì theo nguyên tắc, điểm càng xa thì hãy đi trước, còn thời gian mình sẽ ghé thăm các điểm còn lại. Giá vé vào lăng là 100.000đ/khách

LĂNG VUA KHẢI ĐỊNH – cách TP Huế khoảng 10 km, cách lăng vua Minh Mạng 3,5km. Bạn có thể đi theo bản đồ như sau:

Lăng vua Khải Định còn có tên gọi khác là Ứng Lăng, được xây dựng theo lối kiến trúc Đông Tây xáo trộn, do ảnh hướng của văn hóa Pháp. Trong lăng được khảm rất nhiều sành sứ, và nhiều họa tiết trên tường và trần nhà. Người chịu trách nhiệm chính trong việc kiến tạo những tuyệt tác nghệ thuật trong lăng Khải Ðịnh là nghệ nhân Phan Văn Tánh, tác giả của ba bức bích họa “Cửu long ẩn vân” lớn vào bậc nhất Việt Nam đưọc trang trí trên trần của 3 gian nhà giữa trong cung Thiên định. Giá vé vào lăng là 100.000đ/khách

Lăng Khải Đinh Huế

Lăng Khải Đinh Huế

Tiếp tục hành trình bạn nên đến lăng Tự Đức, trên đường đi bạn có thể ghép xem biểu diễn võ thuật cổ truyền của VÕ KINH VẠN AN và có thể ghép thăm làng NÓN và làng HƯƠNG.

LĂNG VUA TỰ ĐỨC – hay còn gọi là Khiêm Lăng, là một bài thơ tuyệt tác, một bức tranh sơn thủy hữu tình, gợi cho du khách một “tâm hồn thơ mộng dịu dàng”. Đây là một trong những công trình đẹp nhất của kiến trúc cung đình thời Nguyễn. Lăng nằm giữa một rừng thông bát ngát, cách TP Huế 8,5 km và cách lăng vua Khải Định 08 km. Giá vé tham quan 100.000đ/khách

Lăng Tự Đức đầy chất thơ

Lăng Tự Đức đầy chất thơ

Bạn có thể đi theo cung đường từ lăng vua Khải Định tới lăng vua Tự Đức như sau:

Với 3 địa điểm lăng này, bạn đã có thể đi hết buổi sáng, hãy nghĩ ngơi một ít thời gian lấy lại sức lực tiếp tục cho hành trình buổi chiều. Trưa bạn hãy trở lại thành phố Huế, để thưởng thức ẩm thực Huế, những món ăn dân dã nhưng được mọi người yêu thích.

ĐẠI NỘI – KINH THÀNH HUẾ – Nằm ngay Trung Tâm, cách cầu Trường Tiền 2km, cầu Phú Xuân 1 km. Khi đến nơi bạn hãy gửi xe tại Bến Xe Du lịch Nguyễn Hoàng, và đi bộ dưới bóng cây để vào Đại Nội bằng cổng Ngọ Môn tham quan. Đây là 1 công trình có diện tích rộng lớn, và nhiều di tích gắn liền ở bên trong như: Ngọ Môn, lầu Ngũ Phụng, Điện Thái Hòa, Thế Miếu, Cung Diên Thọ, Cung Trường Sanh…Bạn hãy từ từ khám phá nhé. Giá vào Đại Nội 150.000đ/khách. Nếu bạn cảm thấy mệt mỏi, có thể sử dụng dịch vụ xe điện, đưa quý khách dạo 1 vòng Đại Nội, sau đó xe sẽ kết thúc đưa bạn ra cửa Hiển Nhơn và trả bạn tại bến xe Nguyễn Hoàng.

dai-noi-hue

Đại Nội Huế

CHÙA THIÊN MỤ – là một trong những kiến trúc tôn giáo cổ nhất và thắng cảnh đẹp nhất ở Huế, nổi tiếng với 108 tiếng chuông ngày ngày giữ nhịp thời gian. Tại đây, bạn có thể ngắm hoàng hôn bên dòng sông Hương.

Chùa Thiên Mụ cách Hoàng thành Huế khoảng 4,1 km, bạn có thể từ bến xe Nguyễn Hoàng sau khi tham quan Hoàng thành Huế, chạy dọc sông Hương, đi theo hướng Kim Long sẽ thấy chùa Thiên Mụ

Trên đây, là những địa điểm chính mà bạn nên đến khi đi du lịch tại Huế. Bài sau, mình sẽ chia sẻ các địa điểm mới bạn nên đến khi du lịch tại Huế.

Scroll To Top