Home » Dịch vụ tại Huế » Quán Xôi Rơm ở Huế

Quán Xôi Rơm ở Huế

Xôi đã là một món ăn quá quen thuộc trong ẩm thực Việt và được nhiều người yêu thích. Xôi Rơm lại là thành quả của sự kết hợp một món ăn thuần túy Việt được làm theo kiểu Ý sẽ cho ra một món có hương vị như thế nào? Đến Xôi Rơm sẽ làm sáng tỏ tất cả những thắc mắc của bạn.

Quán Xôi Rơm Huế

Quán Xôi Rơm Huế

Xôi Rơm là một cửa hàng chuyên biệt về các món xôi đầu tiên ở Huế. Lấy ý tưởng từ những chiếc bánh pizza thơm lừng vàng ruộm, phủ đầy nhân bánh đầy đặn cùng nước sốt đặc biệt kiểu Ý đã làm ngẩn ngơ không ít thực khách trên thế giới, chủ quán đã cho ra đời món ăn rất lạ, độc đáo chính là Xôi Rơm.

Xôi rơm Huế

Xôi rơm Huế

Xôi Rơm được nấu theo kiểu truyền thống Việt với nồi hông cách thuỷ dùng bằng hơi nước để làm Xôi chín cùng nước dừa tăng thêm vị ngọt và lá dứa tăng thêm vị thơm cho Xôi Việt. Sau đó Xôi Rơm được đưa ra khuôn tròn làm thành hình bánh và rưới nước sốt Napoli kiểu Ý lên Xôi cùng các loại nhân của Xôi Rơm, tiếp theo Xôi Rơm được phủ một lớp pho mát Mozzarella lên trên bề mặt Xôi và cuối cùng là đưa Xôi Rơm vào lò nướng 250 độ C để đốt lò trong khoảng 10 phút.

Xôi Rơm Pepperoni

Xôi Rơm Pepperoni

Xôi Rơm Pistachio

Xôi Rơm Pistachio

Xôi Rơm sau khi được đốt lò 10 phút sẽ có bề mặt Xôi khô cùng lớp pho mát Mozzarella chảy vàng trên mặt Xôi. Xôi Rơm có hương thơm của dừa và dứa cùng mùi thơm của pho mát Mozzarella hoà quyện, vị Xôi Rơm lạt nên dùng với nước sốt ớt ăn kèm.

Xôi Rơm Hải Sản

Xôi Rơm Hải Sản

Xôi Rơm cũng đưa ra nhiều sự lựa chọn để đáp ứng khẩu vị của thực khách như Xôi Rơm ăn kèm các loại hải sản, jambon, cá, xúc xích salami, thịt bò hay thịt hun khói….đem đến cho bạn hương vị Tây trong một quán Ta. Ngoài Xôi Rơm quán cũng phục vụ nhiều loại xôi thuần Việt cho sự lựa chọn của bạn thêm đa dạng nhé như xôi cá, xôi bắp, hay xôi thịt hon… Những món ăn rất dân dã lại được phục vụ cực kỳ chuyên nghiệp nhưng vẫn giữ được hương vị truyền thống.

Xôi viên tôm khô

Xôi viên tôm khô

Xôi viên bọc thịt

Xôi viên bọc thịt

Xôi chiên cuộn XX

Xôi chiên cuộn XX

Xôi gà nướng

Xôi gà nướng

Xôi cuộn tôm

Xôi cuộn tôm

Mỳ Thái XX

Mỳ Thái XX

Ngoài điểm cộng về hình thức và độ mới lạ thì không gian của quán là một điểm cộng khác. Ấn tượng đầu tiên về quán Xôi Rơm là quán nằm ngay mặt đường rất dễ tìm, mặt bằng lớn, lại được thiết kế trẻ trung thân thiện theo mô hình cửa hàng fastfood với những gam màu sáng tạo cảm giác cực kỳ dễ chịu. Không gian thoáng đãng rất thích hợp cho những ai vừa thích nhâm nhi loại xôi độc lạ này lại vừa muốn ngắm nhìn đường phố.

Cách bày trí của quán Xôi Rơm

Cách bày trí của quán Xôi Rơm

Có thể nói Xôi Rơm chính là sự kết hợp độc đáo giữa phong cách fastfood với tinh hoa ẩm thực kết hợp Việt – Ý tạo một làn gió mới trong ẩm thực cho những người sành ăn hoặc yêu thích hương vị Ý chính thống trong món ăn Việt hay tìm về những dư vị truyền thống qua những món xôi rất đỗi bình dị.

Sưu tầm

Scroll To Top