Home » Dịch vụ tại Huế » Cafe - Quán bar » Trà đình Vũ Di

Trà đình Vũ Di

Vũ Di”- âm hán việt là mưa bay. Ở Huế về mùa đông thường có mưa phùn, từng đám mưa bụi bay nhè nhẹ trong gió đông lạnh giá – để sưởi ấm lòng người còn có gì quý hơn một ấm Trà thơm còn nóng trong làn khói nhè nhẹ lan tỏa. Đây cũng là ý nghĩa sâu sắc mà chủ nhân “Trà Đình Vũ Di” chọn để đặt cho tên quán và cũng là thương hiệu của riêng mình.

Cách thành phố Huế 7km về hướng Tây, trên con đường du lịch Minh Mạng, Trà đình Vũ Di đã trở thành địa chỉ quen thuộc không chỉ của những ấm trà ngon mà còn của những phút giây tĩnh lặng, thư thái.

Trà đình Vũ Di

Trà đình Vũ Di

Nằm ẩn mình dưới đồi thông Thiên An thơ mộng, Trà đình Vũ Di như một bức tranh thiên nhiên tuyệt đẹp được đặt vào giữa màu xanh mướt của cỏ cây, quyến rũ bởi hương thơm phảng phất từ hoa lá, và trong làn gió vi vu nhẹ thổi bức tranh trở nên sống động cuốn hút bao ánh nhìn.

Không sang trọng và lộng lẫy, không gian dành để thưởng thức trà là ba ngôi nhà theo kiểu nhà sàn mở, mái lợp tranh mộc mạc, đậm chất Việt. Đến đây bạn có thể thoải mái ngồi xếp bằng xuống sàn bên những chiếc bàn uống trà được thiết kế cao khoảng 20 cm làm bằng tre hoặc mây. Trên những chiếc bàn này được bày một khay trà bằng gỗ.

tra-cung-dinh

Tùy vào khẩu vị và sở thích mà có rất nhiều loại trà để bạn lựa chọn từ trà Bát Bảo cung đình, Ô Long cung đình, Cúc Hoa, Dũng Sĩ, Hồng Hoa, Quý Phi, cho đến Vũ Di Bách Hoa, Tịnh Tâm…Sau khi chọn xong, bạn sẽ được nhân viên của quán trình diễn nghệ thuật pha trà đúng bài bản để cho ra một ấm trà thơm ngon. Trà để pha chế cho khách đều được đựng và pha chế trong những dụng cụ pha trà làm bằng gốm, sứ nên giữ được hương vị thanh nhẹ, rất dễ uống và tốt cho sức khỏe. Vào mùa đông, trên bàn trà còn có chén lưu hương để khi pha trà rồi khách bưng chén lên ngửi hương và se tay cho đỡ lạnh.

Còn gì thú vị bằng trong một không gian tĩnh lặng, vừa thưởng thức chén trà thơm ngào ngạt vừa phóng tầm mắt ra khu vườn tuyệt đẹp trước mắt kia; hương thơm của trà hòa quyện cùng thiên nhiên, hương hoa và âm nhạc dịu êm sâu lắng sẽ giúp bạn quên đi mọi lo toan vất vã trong cuộc sống.

Summary
Review Date
Reviewed Item
Trà đình Vũ Di
Author Rating
51star1star1star1star1star

Scroll To Top