Ngắm hoa hoàng điệp trải vàng trên con đường xứ Huế

Đến hẹn lại lên mùa hoa phượng vàng (hay còn gọi là hoa điệp) lại bung nở trên khắp các phố ở xứ Huế mộng mơ, trút xuống gốc tạo thành những thảm hoa khiến bất cứ ai đi qua cũng bị thu hút. Huế trầm buồn, cổ kính nay càng thêm lãng mạn khi sáng sớm ngắm nhìn cánh hoa hoàng điệp trải thảm vàng những con đường xứ cố đô.

Hoa hoàng điệp trải khắp con đường, sắc vàng của hoa ánh trong màu nắng khiến cho bất cứ ai đi qua cũng có cảm giác mơ màng.

hoa-diep-vang-01

Sắc vàng của hoa ánh trong màu nắng

Cứ vào độ tháng 5 đến tháng 8, khi ve kêu gọi hè, thời tiết lúc nắng lúc mưa của Huế, báo hiệu một mùa hoa bung nở, không phải màu tím thủy chung như bằng lăng, cũng chẳng lãng mạn như hoa phượng vĩ bịn rịn mùa chia tay của cô cậu học trò. Hoa hoàng điệp lả lướt theo gió rơi xuống sân hè, khơi nhiều cảm xúc lắng đọng về thời gian.

hoa-diep-vang-02

Hoa hoàng điệp lả lướt theo gió rơi xuống sân hè

Địa điểm trồng nhiều hoàng điệp phải kể đến như: Đường Ngô Quyền, Đoàn Thị Điểm, Lê Lợi, Trần Hưng Đạo màu hoa rực rỡ như níu chân du khách đến đây.

hoa-diep-vang-03

Những xác hoa rơi đầy trên hè phố.

Hoa hoàng điệp còn được gọi với cái tên phượng vàng, cái tên trìu mến mà người dân đã ăn sâu vào nếp nghĩ khiến du khách bỡ ngỡ trong cách gọi tên thật của nó.

hoa-diep-vang-04

Hoa điệp vàng

Hoa hoàng điệp có thân cây to, gốc xù xì, cánh hoa mỏng manh, sau một đêm thức giấc, không khó để bắt gặp những xác hoa rơi đầy trên hè phố.

hoa-diep-vang-06

Lang thang, khám phá cuộc sống của những mảnh đời lam lũ cũng là một trải nghiệm khó quên khi đến đây.

Sẽ không gọi là tới Huế nếu bạn không dạo quanh Đại Nội, tham quan ngôi trường Quốc học Huế giúp bạn mở mang thêm nhiều kiến trúc về văn hóa, những chạm khắc tinh xảo của dòng lịch sử.

Loading Facebook Comments ...
Scroll To Top