Home » Ẩm thực Huế- Món ngon Huế » Bánh ép xứ Huế

Bánh ép xứ Huế

Bánh ép Huế – Không biết tự bao giờ, những quán bánh ép mọc lên khắp nơi và trở thành món ăn vặt quen thuộc của các bạn teen Huế. Trên các con đường Lê Quý Đôn, Nhật Lệ, Nguyễn Tất Thành, Trần Phú…đều rất tấp nập bởi nơi đó có những quán bánh ép rất ngon, thích hợp cho những giờ tan học và tụ tập với bạn bè.

Bánh Ép Huế

Bánh Ép Huế

Tuy được làm từ nguyên liệu rất đơn giản là bột lọc, thịt heo, trứng…nhưng chính sự dân dã đó lại làm nên vị rất riêng cho món bánh khoái khẩu này. Món này thích hợp vào những khi thời tiết se lạnh, vị béo ngậy của dầu hòa với vị bùi, dai của bánh, thêm vào đó là mùi thơm của hành lá, vị ngọt của thịt, trứng…tất cả hòa quyện lại cho người ăn cảm giác rất ngon miệng.

Quán bánh ép nổi tiếng ở Huế

Quán bánh ép nổi tiếng ở Huế

Tuy nhiên nếu chỉ có thế thì cũng chưa thể khiến người ăn “chưa ăn hết cái này đã phải gọi cái khác” bởi ngoài món chính là bánh ép nóng hổi thì còn phải có các món phụ là chua ngọt, rau sống hoặc rau răm, dưa leo và quan trọng là nước chấm chua chua cay cay, chính cái vị cay xè của ớt làm kích thích người ăn muốn ăn tiếp.

Người đẹp bên bánh ép Huế

Người đẹp bên bánh ép Huế

Món này vừa lạ miệng lại rất phù hợp với túi tiền của các teen nên được nhiều bạn lựa chọn, cứ vào tầm 4h chiều trở đi, các quán đã đông nghẹt khách. Dù không phải là teen nhưng tôi cũng rất mê món bánh ép lạ miệng này, thỉnh thoảng cũng tụ tập vài người bạn, nhâm nhi chiếc bánh “ngọt, bùi,  chua, cay” để xua tan cái lạnh chiều mưa

Scroll To Top